Là một trong những huyện có tốc độ phát triển nhanh nhất, huyện Nhà Bè hiện đang được quy hoạch để nâng cấp lên quận, tương lai sẽ là khu đô thị mới phát triển, hiện đại. Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè hiện đang nhận được sự quan tâm lớn khi quy hoạch sẽ mang lại những tiềm năng cho thị trường bất động sản trong tương lai.

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè

Để phát triển theo hướng ổn định và lâu dài, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra chủ trương quy hoạch toàn huyện Nhà Bè đến năm 2020 định hướng phát triển đến năm 2030 hướng tới một khu đô thị kinh tế nhộn nhịp và sầm uất của Sài Gòn trong tương lai gần. 

Theo định hướng phát triển của UBND Thành phố trong các nội dung về việc điều chỉnh quy hoạch. Từ đây cho đến năm 2020, tiến hành quy hoạch huyện Nhà Bè thành một khu kinh tế nhộn nhịp.

Theo đề án quy hoạch, huyện Nhà Bè sẽ được quy hoạch dựa trên việc thực hiện công nghiệp Cảng và thương mại dịch vụ thay vì hướng đến nền Nông nghiệp. Huyện sẽ trở thành một khu đô thị mới tại Nhơn Đức, Phước Kiển.

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè 2020
Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè 2020

Các dự án khu đô thị sẽ được bố trí dọc theo hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ và khu Cảng Hiệp Phước. Như vậy huyện Nhà Bè sẽ hấp dẫn và thu hút được nhiều cư dân đến để sinh sống và lập nghiệp hơn trong thời gian sắp đến.

Theo thống kê và các dự đoán, đến năm 2020 dân số huyện Nhà Bè sẽ đạt lên con số là 400,000 người.

Vị trí huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè nằm về phía Đông Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 12 km.

Xem thêm: Vị trí tiềm năng của huyện Nhà Bè đối với thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn

Vị trí huyện Nhà Bè cách trung tâm thành phố 12km
Vị trí huyện Nhà Bè cách trung tâm thành phố 12km

Địa giới hành chính của huyện Nhà Bè:

+ Phía bắc giáp quận 7

+ Phía nam giáp huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

+ Phía đông giáp sông Nhà Bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và sông Soài Rạp, ngăn cách với huyện Cần Giờ

+ Phía tây giáp huyện Bình Chánh

Những chính sách quy hoạch và phát triển kinh tế tại huyện Nhà Bè

Ngoài ra, huyện Nhà Bè đang phát triển khu công nghiệp Hiệp Phước có diện tích 2.000 ha và các khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp khác tại xã Phước Kiển, xã Phước Lộc, xã Long Thới

Tới năm 2020, huyện Nhà Bè được quy hoạch trở thành một khu đô thị vệ tinh của thành phố với đầy đủ cơ sở kiến trúc hạ tầng nhằm có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dân. Đồng thời đây sẽ là cơ hội để Nhà Bè thu hút nhiều nhà đầu tư.

Về kinh tế, các đơn vị nhà đầu tư có kế hoạch hướng huyện Nhà Bè phát hướng tới một khu đô thị kinh tế nhộn nhịp và sầm uất. Hướng phát triển chính của huyện Nhà Bè là công nghiệp cảng cùng với phát triển thương mại dịch vụ.

Với những chính sách quy hoạch huyện Nhà Bè, sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Nhà Bè phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào vùng đất này.

Trên đây là toàn bộ các thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp ích cho các đơn vị tìm hiểu rõ ràng trong việc đầu tư vào các dự án cũng như người dân có thể lựa chọn các địa điểm tốt nhất để sinh sống. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin

Xây dựng và quy hoạch hệ thống dân cư đô thị tập trung đến năm 2020

Cụm dân cư số 1: là khu vực phía Đông huyện Nhà Bè gồm các xã Phú Xuân và thị trấn Nhà Bè ranh giới là các sông Nhà Bè, Soài Rạp, Mương Chuối, Rạch Dơi và sông Phú Xuân. Tổng diện tích của khu vực này là 1.020 ha, dân số dự kiến 100.000 người. Đây là khu dân cư hiện hữu dọc theo bên đường Huỳnh Tấn Phát và đường Nguyễn Bình, các khu vực khác bố trí khu nhà ở mới với hạ tầng kỹ thuật hiện đại phù hợp phát triển cũng như hình thành các khu đô thị văn minh.

Cụm dân cư số 2: Có diện tích quy hoạch là 655 ha, dân số dự kiến đến năm 2020 là 75.000 người. Đây là khu vực dân cư mới nằm xen kẽ chủ yếu là nhà cao tầng với nhà ở thấp tầng cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ nằm ở phía Bắc của huyện dọc theo tuyến đường Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu THọ.

Cụm dân cư số 3: Với diện tích 890 ha và dân số dự tính là 125.000 người đến năm 2020, đây là khu vực đô thị sầm uất gồm các khu dân cư mới là Ngã Ba Nhơn Đức, Nhơn Đức – Phước Kiển và khu đô thị phía đông trục đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ.

Cụm dân cư số 4: Gồm địa bàn các xã Long Thới, Hiệp Phước có diện tích 550 ha, dân số ước tính là 60.000 người. Ngoài khu dân cư hiện hữu dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Tạo, các khu vực khác được quy hoạch chỉnh trang với hạ tầng kỹ thuật đồng bồ với cụm cảng – công nghiệp Hiệp Phước đang được xây dựng, với chức năng chính là khu kho cảng quốc tế, cụm công nghiệp có quy mô lớn, khu nhà ở khang trang tiện nghi cùng các khu thương mại dịch vụ sầm uất.

Quy hoạch hai khu dân cư nông thôn

Bên cạnh việc quy hoạch phân bổ 4 cụm dân cư đô thị thì huyện Nhà Bè còn có 2 khu dân cư nông thôn là phía Tây xã Phước Lộc và khu dân cư phía Tây xã Nhơn Đức với tổng diện tích là 725 ha, dân số dự tính đến năm 2020 là 40.000 người. Tại các khu vực này tập trung phát triển chuyên canh về nông nghiệp đảm bảo nguồn cung lương thực đồng thời xây dwujng các mảng xanh không gian mở.

Ngoài các khu dân cư tập trung, huyện Nhà Bè đang phát triển khu công nghiệp Hiệp Phước có diện tích 2.000 ha, ngoài ra các khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp khác như: khu công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tại xã Phước Kiển, xã Phước Lộc, xã Long Thới; khu trung tâm thủy sản (khoảng 70 ha); tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Mật độ xây dựng khu dân cư hiện hữu từ 40 -50% và khu nhà ở mới 30 – 35%, giữa các khu dân cư và các khu công nghiệp đều xây dựng các mảng xanh nằm xen kẽ, nhằm mang lại bầu không khí trong lành, giảm thiểu tiếng ồn góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh hiện đại.

Những dự án căn hộ Nhà Bè tiềm năng nhất năm 2020

  1. Dự án Celesta Rise Nhà Bè

Dự án căn hộ Celesta có vị trí đắc địa nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ và liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7. Với những thành công vang dội từ những dự án mà Keppel Land đã hoàn thành hứa hẹn, Celesta Nhà Bè sẽ là dự án chủ đạo của khu vực phía nam Sài Gòn năm 2020.

Tọa lạc tại khu Nam Sài Gòn, Keppel Land Nhà Bè thừa hưởng tiện ích có sẵn và hoàn thiện của khu vực như: Viện tim Tâm Đức, Bệnh viện FV, Trường quốc tế Nam Sài Gòn, RMIT, Học viện Công nghệ Hoàng Gia Melbourne (cơ sở TP. HCM) và Đại học Tôn Đức Thắng, ĐH Tài Chính Marketing, SC VivoCity, Lotte Mart, Crescent Mall.

Với mong muốn kiến tạo một phong cách sống hiện đại, năng động và trọn vẹn chu toàn cho cư dân, chủ đầu tư Keppel Land đã đưa hơn 30 tiện ích nội khu vào dự án Celesta Rise gồm: phòng giải trí trên cao với thiết kế sang trọng, phòng chiếu phim được trang bị hiện đại, vườn chân mây, phòng Gym, phòng Yoga,… tại đây các bé có thể thỏa sức vui chơi, sáng tạo ở sân chơi trẻ em. Tại đây, các cư dân có thể rèn luyện nâng cao sức khỏe ở khu thể dục, chơi Tennis, đường chạy bộ hay tán gẫu, tụ tập cùng gia đình, bạn bè tại khu BBQ, phòng tiệc đa năng. Những người lớn tuổi có thể đi bộ thể dục, thư giãn, ngắm cảnh ở cầu cảnh quan, …

2. Dự án G-City (GS-MetroCity)

Dự án GS Metrocity có một vị trí đẹp, nằm trên tuyến đường Bắc – Nam kết nối với khu đô thị Cảng Hiệp Phước và trung tâm của thành phố. Dự án căn hộ nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Tại đây, ta có thể di chuyển thuận lợi đến Quận 7, Quận 1 và trung tâm thành phố theo trục đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ. 

Dự án có quy mô 349,37 ha với nhiều loại hình nhà đất: Nhà phố, shophouse, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập. Cùng với đó, tiện ích nội khi của G-City rất đầy đủ với hệ thống nhà hàng, quán bar, spa, phòng gym, trung tâm thương mại, y tế, giáo dục… 

GS Metrocity Nhà Bè được xây dựng thiết kế hệ thống các khu vực nhà ở hiện đại với nhiều công năng hiện đại, tiện nghi. Cảnh quan cho mỗi ô phố được xây dựng tại dự án với cây xanh Cần chiếm tối thiểu 15% Độ Rộng Không Gian mở, cây xanh bóng mát hay cây bụi đều không được cao quá 10m mang đến cuộc sống xanh mát, thuận lợi cho cư dân tận hưởng không khí trong lành, khỏe mạnh.

3. Dự án The Sun Residence Phú Xuân

Dự án nhà phố The Sun Residence có diện tích 11.732,55m2 nằm tại xã Phú Xuân – trung tâm thị trấn Nhà Bè. Đây là nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều trung tâm thương mại và tiện ích đã đi vào hoạt động. Dự án chỉ cách Phú Mỹ Hưng 3,5 km, cách Quận 1 10km, Nhà Rồng 8km. 

Ngoài ra, The Sun Residence còn liền kề với UBND huyện Nhà Bè, nhà văn hóa, khu công nghiệp Long Hậu. Chính vì thế, The Sun Residence được kỳ vọng sẽ sánh ngang với nhiều dự án bất động sản như Phú Mỹ Hưng.

4. Dự án La Partenza

Nằm trên mặt tiền Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, dự án La Partenza Nhà Bè nhanh chóng lọt tầm ngắm của nhiều ông chủ ngành đất. Đây là một dự án bất động sản tiềm năng do Khải Hoàn Land đầu tư với loại hình căn hộ cao cấp, shophouse. 

Ngoài việc chú trọng đầu tư tiện ích nội khu, tiện ích ngoại khu cũng được chú ý với các công trình hồ đại dương, bến thuyền, công viên bờ sông, khu vui chơi trẻ em… Theo chuyên gia bất động sản Trần Văn Toàn thì đây là dự án tiềm năng và đáng đầu tư nhất tại khu vực Nhà Bè trong năm 2020 tới đây.

5. Dự án Sunrise Riverside

Sunrise Riverside là dự án sáng giá nằm ở cửa ngõ phía Nam của trung tâm Quận 1. Dự án nằm trên tuyến giao thông huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh – Lê Văn Lương… Sunrise Riverside có thiết kế xanh: 3 mặt hướng sông  Rạch Đĩa. Nhờ vậy mà Sunrise Riverside quanh năm đón gió mát và không khí trong lành.

Dự án căn hộ Sunrise Riverside  có tổng diện tích cho thuê 39.305m2 với 25 tầng. Ngoài ra, dự án còn được tích hợp tiện ích hồ bơi, công viên cây xanh, khu thể thao, khu thương mại… Sunrise Riverside xứng đáng là nơi đáng sống và đầu tư.

6. Dự án Goldora Plaza

Dự án tọa lạc ở vị trí vàng – mặt tiền Lê Văn Lương, xã Phước Kiến với diện tích 8000m2. Do đó mà dự án hoàn toàn đáp ứng khả năng liên kết dễ dàng với khu đô thị sầm uất xung quanh, hệ thống trường học từ mầm non đến bậc đại học. Bên cạnh đó, Goldora Plaza cho phép chủ sở hữu sống giữa tiện ích đa dạng với nhiều trung tâm thương mại như Vivo City, Cresent Mall, BigC hay Lotte Mart,…

Với vị trí giao thông thuận lợi và tốc độ đô thị hóa nhanh, bất động sản Nhà Bè đang có sự chuyển mình vượt trội. Trong tương lai, các dự án căn hộ ở huyện Nhà Bè chắc chắn là miền đất nhiều tiềm năng, thu hút dòng tiền đầu tư lớn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937.837.888
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
Hotline
0937.837.888
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN